Tin tức từ An Chi Phương

Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

Quy trình thẩm định cấp phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

ACP hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng quy trình một chiều và chống nhiễm chéo trong thực phẩm, đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tại Chi cục AT VSTP hoặc Bộ Y tế.
I. Trình tự thực hiện  
Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi hồ sơ về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. 

Bước 2: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và trả giấy biên nhận cho cơ sở 

Bước 3: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có công văn yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định và phải ghi trên giấy biên nhận ngày nhận hồ sơ bổ sung. 

Bước 4: Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc phải phải tổ chức thẩm định và kiểm tra cơ sở và lập biên bản thẩm định. Kết luận phải gi rõ là "Đạt" hoặc "Không đạt".

+ Nếu "Đạt" thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận

+ Trường hợp "Không đạt" phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

+ Trường hợp cơ sở đã áp dụng HACCP thì cũng phải được kiểm tra hồ sơ và kiểm tra cơ sở.

Bước 5: Trả kết quả cho cơ sở


II. Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

III. Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Số lượng hồ sơ: 02 bộ

b) Thành phần hồ sơ bao gồm:

1) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu I)

2) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).

3) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: 
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.

- Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

4) Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu II ).

5) Bản sao công chứng "Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ" của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

6) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

7. Bản sao Giấy chứng nhận GMP, SSOP, HCCP (nếu có);

IV. Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
V. Cam kết từ ACP: Thủ tục nhanh gọn, hỗ trợ tư vấn điều chỉnh cho phù hợp VSATTP, hoàn 100% phí nếu không Đạt

Ngoài các dịch vụ ưu đãi trên, sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ, ACP vẫn tiếp tục cung cấp cho khách hàng một số dịch vụ ưu đãi như:
- Cung cấp dịch vụ thiết kế Website giá rẻ cho khách hàng chưa có website.
- Tư vấn miễn phí qua Hotline: 0988.618.198

Hãy liên hệ với ACP để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!
CÔNG TY TNHH TM - DV AN CHI PHƯƠNG
Trụ sở: 5/31 Nguyễn Cửu Đàm - Phường Tân Sơn Nhì - Quận Tân Phú - TP. HCM
Văn phòng: 68/42 Đồng Nai - Phường 15 - Quận 10 - TP.HCM
Điện thoại: (08) 6683 8515 | Hotline: 0988.618.198
Email: anchiphuongcompany@gmail.com | Website: www.anchiphuong.com
-----
Miss. Hồng Ân - Chuyên Viên Tư Vấn - 0988.618.189 CTY TNHH TM DV AN CHI PHƯƠNG
Điện thoại: (08) 6683 8515 | Hotline: 0988.618.198
Email: anchiphuongcompany@gmail.com | Website: www.anchiphuong.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét